ดื่มน้ำผักผลไม้แล้วได้ประโยชน์อะไร
การดื่ม
น้ำผักผลไม้เป็นประจำทุกวัน นอกจากจะเป็นการเพิ่มพลังให้ร่างกายแล้ว ยังเป็นการช่วยให้ระบบการขับของเสียในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น และร่างกายจะสามารถดูดซับสารอาหารที่เป็นประโยชน์จากน้ำผักผลไม้ได้อย่างเต็มที่และรวดเร็ว เพราะไม่ต้องผ่านกระบวนการย่อยเหมือนกับการรับประทานผักและผลไม้นั่นเอง
ทำไมต้องน้ำผักผลไม้สกัดเย็น
การสกัดเย็น (Cold Press)
เป็นกระบวนการ
สกัดน้ำผักผลไม้ออกมาโดยใช้แรงกดสูง แต่ไม่ทำให้เกิดความร้อน จึงทำให้เอ็นไซม์และ
วิตามินที่มีคุณค่ายังคงอยู่ครบถ้วน น้ำผักผลไม้สกัดเย็นจะคงสีและรสชาติตามธรรมชาติของผักและผลไม้เอาไว้
การผลิตน้ำผักผลไม้ด้วยวิธีการอื่น เช่น การใช้เครื่องปั่น จะเกิดความร้อนและทำให้เอ็นไซม์และวิตามินถูกทำลาย ส่วนน้ำผักผลไม้กล่องที่ผ่านกระบวนการพาสเจอร์ไรส์ (การต้ม) จะทำให้น้ำผักผลไม้สูญเสียเอ็นไซม์ วิตามิน สี และรสชาติไปทั้งหมด ผู้ผลิตจึงต้องเติมสี กลิ่นสังเคราะห์ และน้ำตาลเพื่อเพิ่มความหวานนั่นเอง ซึ่งล้วนเป็นผลเสียต่อร่างกายทั้งสิ้น
0 comments:
Post a Comment