น้ำแคนตาลูป

น้ำผลไม้สกัดเย็น แคนตาลูป

น้ำผลไม้สกัดเย็น แคนตาลูป 


สำหรับประโยชน์ของแคนตาลูปและสรรพคุณของแคนตาลูปนั้นมีอยู่มากมาย เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุโซเดียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุเหล็ก โดยแคนตาลูป 1 ชิ้น น้ำหนักประมาณ 250 กรัม ให้พลังงาน 40 แคลอรี่ ซึ่งแคนตาลูปที่ปลูกในช่วงฤดูกาลประมาณเดือนเมษายน จะมีวิตามิน1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 และวิตามินซีมากเป็นพิเศษกว่าแคนตาลูปที่ปลูกนอกช่วงฤดูกาล


ประโยชน์ของแคนตาลูป

ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส
ช่วยในการชะลอวัย และลดการเกิดริ้วรอย
มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง
ช่วยเสริมสร้างภูมิร่างกายให้แก่ร่างกาย
ช่วยบำรุงและรักษาสายตา
มีส่วนช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง
มีส่วนช่วยในเรื่องของการเกิดสมาธิ
น้ำแคนตาลูปปั่น หวานสดชื่น ดับร้อน แก้กระหายได้เป็นอย่างดี วิธีการทำง่าย ๆคือ ปอกเปลือกแคนตาลูปแล้วนำเมล็ดออก > นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กประมาณ 1 ถ้วย > แตงโมเอาเม็ดออกครึ่งถ้วย > น้ำส้มคั้นครึ่งถ้วย > มะนาว 1 ช้อนชา > ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น > ปั่นจนได้ที่เสร็จแล้วน้ำแคนตาลูปฝีมือของเรา
มีสรรพคุณเป็นยาบำรุงธาตุ
มีส่วนช่วยรักษาโรคความดันโลหิต
ช่วยป้องกันและรักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน
ช่วยในการลดไข้ เพราะน้ำแคนตาลูปเป็นผลไม้เย็น
ช่วยดับร้อนแก้กระหาย
ช่วยเป็นยาขับปัสสาวะ
ช่วยบรรเทาอาการอักเสบของทางเดินปัสสาวะ
ช่วยเคลือบกระเพาะอาหารบรรเทาอาการอักเสบของลำไส้
ช่วยบรรเทาอาการท้องปั่นป่วนจากการรับประทานอาหารไม่ตรงเวลา
ช่วยในการขับน้ำนม
ช่วยในการขับเหงื่อ
ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง

About WaterSmile

0 comments:

Post a Comment

Powered by Blogger.